Đầu xuân mới, hòa chung với muôn sắc hoa, hoa Mai anh đào Sa Pa lại đồng loạt bung nở. Sắc hồng rực rõ của Mai anh đào trong nắng xuân luôn có sức hấp dẫn đặc biệt, khiến ai ai cũng đắm say.

Mai anh đào Sapa mọc xen với những hàng chè xanh ngắt (Ảnh: Sưu tầm).

Sapa vẫn thường được biết đến là mảnh đất chất chứa biết bao điều kỳ diệu của thiên nhiên và con người. Đặc biệt cứ mỗi độ đông qua đi, khi mùa xuân về lại là lúc khung cảnh cả thị trấn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, bởi được sắc hoa anh đào hồng điểm tô giữa sương mờ mênh mông. Chẳng phải chỉ đến Đà Lạt mới có hoa anh đào, nay ngay tại Sapa chúng ta cũng có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của rừng hoa đào Sapa nở rộ, tựa như thế giới thần tiên tưởng chỉ có trong mơ.

Bởi nền khí hậu khắc nghiệt, nhiệt độ thấp quanh năm nên khi hoa anh đào bừng nở giữa lúc giao mùa đông – xuân tạo nên một bức tranh rạng rỡ, ấm áp hẳn. Hoa anh đào Sapa thường xuất hiện như một dấu hiệu của mùa xuân. Tùy theo tình hình thời tiết mà hoa sẽ nở sớm hay muộn.

Bởi mùa hoa anh đào Sapa khá ngắn ngủi, chỉ kéo dài khoảng độ vài tuần thôi nên thường thu hút rất đông đảo du khách ghé thăm, ngắm nhìn khoảnh khắc ấn tượng này.

Mai anh đào Sapa không giống như hoa anh đào Nhật hay Hàn, mà có hình dáng giống cây mận, hoa năm cánh như hoa mai. Đặc biệt loài hoa này thường hay nở theo chùm và rất sai, hương thơm cũng không quá nồng nên không làm nhiều người khó chịu khi nở cả con phố.

Đến SaPa, bạn có thể ngắm mai anh đào tại các địa điểm như: đồi chè Ô Long, khu du lịch Sun World Fansipan Legend, trung tâm thành phố và huyện Bắc Hà…